Vệ Sinh Máy Pha Cà Phê Bằng Thuốc ( Phần 2)

Vệ sinh máy pha cafe espresso, câu chuyện nghe qua thì đơn giản nhưng có mấy Barista làm đúng và đủ các bước? Cùng theo Anni Group tìm hiểu xem thế nào để có thể vệ sinh đúng cách không chỉ giúp máy pha cafe trở nên "sáng loáng" mà còn bảo vệ máy hiệu quả nhé!

CÁCH 2: THỰC HIỆN VỆ SINH BẰNG THUỐC ( 1-2 LẦN/ TUẦN)

VỆ SINH MÁY PHA CAFÉ

Bước 1: Dùng cọ vệ sinh L chải sạch màn lọc (shower screen) và các ngóc ngách nhỏ trong họng chiết suất (group head) để loại bỏ bã cà phê còn sót lại

Description: https://vinbarista.com/uploads/editer/images/buoc-1(2).jpg

Bước 2: Tháo phin lọc (filter basket) và lắp phin mù (blind filter) vào tay pha. Cho 1 muỗng cafe (3gram) bột vệ sinh máy vào phin mù (blind filter). Sau đó lắp chặt tay pha vào group mục đích là không cho nước thoát xuống.

Description: https://vinbarista.com/uploads/editer/images/ve_sinh_may_pha_cafe_1_1_(1).jpg

Bước 3: Bấm nút chiết suất, giữ khoảng 5- 10 giây rồi tắt đi. Lặp lại từ 4- 5 lần

Description: https://vinbarista.com/uploads/editer/images/buoc-3(2).jpg

Bước 4: Rửa sạch tay pha để loại bỏ hết thuốc và thực hiện lại bước 3 với nước thường (không dùng thêm bột vệ sinh máy)

Bước 5: Dùng vít dẹp, vặn ốc theo chiều từ phải sang trái để tháo màn lọc (shower screen) ra.

Description: https://vinbarista.com/uploads/editer/images/buoc-5(1).jpg

 

Bước 6: Dùng khăn mềm lau sạch họng chiết suất (group head), chú ý ở các ngóc ngách nhỏ trong họng chiết suất (group head)

Description: https://vinbarista.com/uploads/editer/images/buoc-6(1).jpg

Bước 7: Hòa tan một lượng bột vệ sinh máy vào nước. Ngâm màn lọc (shower screen) và các tay cầm chiết suất (portalfilter) vào  dung dịch vừa pha trong khoảng thời gian 30 phút. Trong thời gian chờ đợi hãy thực hiện vệ sinh vòi hơi.

 

Description: https://vinbarista.com/uploads/editer/images/buoc-7(1).jpg

Bước 8: Dùng cọ L hoặc miếng mouse mềm để vệ sinh lưới lọc (shower screen) rồi rừa sạch tất cả các bộ phận đã ngâm thuốc với nước

Bước 9: Gắn lại lưới lọc (shower screen) vào lại họng chiết suất (group head)

Description: https://vinbarista.com/uploads/editer/images/buoc-9(2).jpg

Bước 10: Tháo khay bên dưới họng chiết suất (grouphead) để vệ sinh. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch bụi trên máy pha.

VỆ SINH VÒI HƠI

Bước 1: Hòa tan 20 ml dung dịch vệ sinh vòi hơi với 300 ml nước vào ca đánh sữa

Bước 2: Sục khí vào dung dịch tương tự như đánh sữa