VỆ SINH MÁY PHA CAFÉ BẰNG NƯỚC ( PHẦN 1)

Vệ sinh máy pha cafe espresso, câu chuyện nghe qua thì đơn giản nhưng có mấy Barista làm đúng và đủ các bước? Cùng theo Anni Group tìm hiểu xem thế nào để có thể vệ sinh đúng cách không chỉ giúp máy pha cafe trở nên "sáng loáng" mà còn bảo vệ máy bạn hiệu quả nhé!

Tại sao phải vệ sinh máy pha thường xuyên?

Dầu trong cà phê giúp tạo ra nhiều hương vị tuyệt vời, nhưng đồng thời cũng chính là nguyên nhân làm cho bột cà phê ứ đọng lại trong máy ở các bộ phận khác nhau như tay cầm chiết suất (portalfilter), phin lọc (filter basket), màn xả nước (shower screen), họng chiết suất (group head)... Theo thời gian dầu ứ đọng quá nhiều là nguyên nhân của mùi vị khó chịu (chua gắt, hôi).

Vệ sinh thường xuyên cũng giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy

DỤNG CỤ CẦN CÓ ĐỂ VỆ SINH MÁY PHA CAFE CƠ BẢN:

1. Vít Dẹp: 

2. Cọ vệ sinh L

3. Phin lọc mù (Blind Filter)

4. Thuốc vệ sinh máy pha

5. Dung dịch vệ sinh vòi đánh sữa

6. Khăn mềm

Description: https://vinbarista.com/uploads/editer/images/D%E1%BB%A5ng%20c%E1%BB%A5%20v%E1%BB%87%20sinh%20m%C3%A1y%20pha%20cafe

CÁC CÁCH THỰC HIỆN VỆ SINH MÁY PHA CÀ PHÊ

THỰC HIỆN VỆ SINH BẰNG NƯỚC ( 1-2 LẦN/ NGÀY)

VỆ SINH MÁY PHA CAFÉ BẰNG NƯỚC

Bước 1: Dùng cọ vệ sinh L chải sạch màn lọc (shower screen) và các ngóc ngách nhỏ trong họng chiết suất (group head) để loại bỏ bã cà phê còn sót lại

Description: https://vinbarista.com/uploads/editer/images/buoc-1.jpg

Bước 2: Tháo phin lọc ( filter basket) và lắp phin mù (blind filter) vào tay pha. Sau đó lắp chặt tay pha vào họng chiết suất (group head) mục đích là không cho nước thoát xuống